Những lưu ý quan trọng khi chọn hoa cắm trên ban thờPhía sau bát hương trên bàn thờ gia: Phía sau bát hương thường sẽ để là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí trên bàn thờ gia tiên phía sau bát hương cũng sẽ hoàn toàn cũng khác. Với đồ sứ trên bàn thờ gia tiên: Bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên sẽ bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự trên bàn thờ gia tiên có thêm hai bình (đựng nước và gạo). Với đồ đồng trên tủ thờ gia tiên : Bộ tam sự sẽ có đỉnh đồng thay thế bát hương thông thương, và hai con hạc, ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như thế chúng ta có thể nhận thấy rằng việc bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.


Lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ mít như thế nào?
Gỗ mít luôn mang giá trị tâm linh lớn nhưng thực tế, người dân Việt ứng dụng chất liệu gỗ mít này vào làm bàn thờ vì nó dễ tìm, hầu như vùng nào cũng có. Gỗ mít có nhiều ưu điểm như: nhẹ, dễ treo, ít bị cong vênh, mối mọt hơn nên được ưu tiên sử dụng hơn cả. chính loại gỗ này đã tạo ra vô số các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại
Bàn thờ hay mẫu tủ thờ gỗ trang web gia tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao.
Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *